Chuyển nhà trọn gói vào dịp cuối năm có ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này của gia đình hay không? Theo bạn có nên chuyển nhà cuối năm hay không và những kiên kỵ khi chuyển nhà vào thời điểm này là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên để bạn quyết định có nên hay không chuyển nhà vào thời điểm cuối năm nhé!

Những lợi ích khi chuyển nhà vào dịp cuối năm

Đảm bảo yếu tố phong thủy

 • Người Việt thường lựa chọn chuyển nhà vào cuối năm vì theo quan niệm của người xưa, những ngày cuối năm ở trần gian là những ngày đầu năm ở dưới cõi âm chính vì thế nên việc cai quản sẽ được nới lỏng hơn. Vì vậy chuyển nhà vào cuối năm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.
 • Ngoài ra, theo quan niệm văn hóa của người Á Đông việc chuyển nhà cuối năm nhằm đánh dấu một năm phát đạt qua và chuyển đến một môi trường sống tốt hơn để rước ông Táo về trời và chuẩn bị đón các bậc tổ tiên về vui Tết.
 • Còn đối với những gia đình việc làm ăn chưa được như mong muốn rất có thể do chỗ ở hiện tại không hợp phong thủy chính vì thế giải pháp chuyển nhà trong dịp cuối năm là rất hợp lý. Chuyển sang nhà mới sẽ giúp gia chủ hóa giải mọi xui xẻo, tai họa và mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
Đội ngũ vận chuyển uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi
Đội ngũ vận chuyển uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi

Thời tiết thuận lợi

Thời tiết thuận lợi cũng là một trong những lý do các gia định lựa chọn thời điểm cuối năm để chuyển nhà. Những ngày cuối năm tiết trời ấm áp, ít mưa vì thế việc chuyển nhà vào cuối năm sẽ đem lại sự thuận lợi cho gia đình, tránh được những khó khăn thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, cuối năm cũng là dịp những dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói diễn ra sôi động chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được đơn vị chuyển nhà uy tín.

Ít phải kiêng kỵ so với ngày đầu năm hay dịp tháng 3, tháng 7

 • So với những ngày đầu năm thì chuyển nhà cuối tháng sẽ ít phải kiêng kỵ hơn. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt, nếu ngày đầu năm, đầu tháng mà bạn phạm những điều kỵ thì cả tháng, cả năm ấy sẽ không được suôn sẻ, thuận lợi. Do đó, nếu chuyển nhà vào ngày cuối năm thì mức độ không may mắn sẽ được giảm xuống thấp nhất, không lo ảnh hưởng quá nhiều.
 • Mặt khác, chuyển nhà vào dịp cuối năm được các chuyên gia phong thủy là đánh giá hợp lý nhất, sẽ tránh được những ngày đại hung, tháng kiêng kị như những ngày tháng 3, tháng 7 cô hồn.

Những khó khăn khi chuyển nhà vào dịp cuối năm

Bên cạnh những thuận lợi khi chuyển nhà cuối năm thì việc chuyển nhà vào thời điểm này vẫn có một số bất lợi, khó khăn như sau:

 • Thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn bạn vừa phải giải quyết công việc cuối năm, vừa chuẩn bị cho năm mới, vừa phải chuyển nhà… Với quỹ thời gian hạn hẹp, mà phải chuẩn bị quá nhiều thứ sẽ càng thêm rắc rối. Chính vì thế gia chủ nên thiết lập một kế hoạch chuyển nhà cụ thể, rõ ràng thì việc chuyển nhà sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để sắp xếp, dọn dẹp trong khi có quá nhiều đồ đạc thì bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những đơn vị này sẽ giúp bạn tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển.
 • Cuối năm nhu cầu chuyển nhà tăng cao nên thường dẫn đến tình trạng quá tải đối với các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nếu không chọn lựa kỹ sẽ gặp phải những nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng, giá thuê lại cao hơn so với những thời điểm khác. Chính vì thế để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra trong gia đình bạn trong đợt chuyển nhà vào dịp cuối năm thì gia chủ nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín.
Dịch vụ chuyển nhà uy tín tận tâm của chúng tôi
Dịch vụ chuyển nhà uy tín tận tâm của chúng tôi

Mặt lợi khi chuyển nhà vào cuối năm

 • Tẩy uế đi mọi thứ còn vương vấn quanh nhà. Không có một việc làm nào có thể dọn sạch nhà bằng cách dọn đi tất cả và làm sạch mọi thứ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà. Chuyển đi tất cả mọi thứ và làm sạch chúng trước khi sắp xếp vào nơi ở mới.
 • Một công đôi việc khi chuyển nhà vào cuối năm. Với những người nhàn rỗi thì họ thường bắt đầu làm mới ngôi nhà của mình ngay khi có thể. Cuối năm là thời điểm tốt nhất để dọn nhà. Và nó cũng sẽ giúp chúng ta không phải mất thêm thời gian để làm sạch nơi ở.

Điểm hạn chế khi chuyển nhà vào cuối năm

Mọi chi phí dịch vụ vào cuối năm luôn tăng. Ngoài ra đây cũng là thời điểm chúng ta phải chi ra nhiều khoản cho quần áo mới và sửa sang lại nhà cửa. Quãng đường chuyên chở gặp nhiều khó khăn vào dịp cuối năm. Gần hết năm cũ, mọi người luôn tấp nập để chuẩn bị chào đón một năm mới suôn sẻ và nhiều thuận lợi hơn. Vì thế, chúng ta chở đồ cồng kềnh hay xe tải có tải trọng lớn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển tại các quảng đường chật hẹp, đông người.

Chuyển nhà nên chuyển vào đầu năm hay cuối năm?

 • Dù chuyển nhà vào đầu năm hay cuối năm thì luôn đi kèm hai mặt ưu điểm và khuyết điểm. Nếu bắt buộc phải thực hiện ngay thì chúng ta vẫn phải làm. Chỉ cần biết cách phối hợp và chuẩn bị tốt mọi bước thì mọi việc sẽ luôn suôn sẻ và như ý. Cần phải lên kế hoạch và danh sách cho mọi công việc cần thực hiện khi chuyển nhà.
 • Nếu ở đơn thân, đồ dùng ít thì có thể nhờ bạn bè trợ giúp. Và cần thuê dịch vụ chuyên chở nếu đồ đạc quá nhiều hay cồng kềnh. Nếu không có sự hỗ trợ thì nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
 • Mọi quy trình đóng gói, khuân vác, vận chuyển và sắp xếp mọi thứ tại nhà mới sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo.Và yếu tố quan trọng nhất khi dọn nhà chính là dịch vụ chuyển nhà. Một địa chỉ uy tín sẽ là nơi đáng tin cậy để trao gửi niềm tin.
 • Mọi đồ dùng, thiết bị sẽ nguyên vẹn và đầy đủ khi sang nhà mới với mức phí vô cùng hợp lý. Chúng ta chỉ việc giám sát vào theo dõi tiến độ chuyển nhà được. Hy vọng qua các phân tích trên chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề chuyển nhà nên chuyển vào đầu năm hay cuối năm.
 • Dù là dọn nhà vào thời điểm nào thì chỉ cần chúng ta chọn làm tăng ưu điểm, hạn chế tối đa khuyết điểm thì việc dọn về nhà mới sẽ gặp thuận lợi hơn.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang đến sự tiện lợi lớn
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang đến sự tiện lợi lớn

Giải pháp chuyển nhà vào dịp cuối năm

Như vậy sau khi tìm hiểu và cân nhắc giữa ưu điểm và những khó khăn khi chuyển nhà vào cuối năm có thì có thể thấy việc chuyển nhà vào cuối năm là không ảnh hưởng gì đến tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên để thủ tục chuyển nhà vào dịp cuối năm diễn ra suôn sẻ, đúng phong thủy thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà, chuyển bàn thờ: Gia chủ có thể nhờ chuyên gia phong thủy để chọn giờ đẹp làm thủ tục chuyển nhà điều này sẽ rất tốt cho vận khí của gia đình.
 • Khi chuyển đến nhà mới vào dịp cuối năm hay bất cứ vào ngày nào thì gia chủ cũng cần thực hiện đầy đủ thủ tục cúng bái thần linh và thông báo cho tổ tiên về nơi ở để đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho cuộc sống của gia đình.

Như vậy, việc chuyển nhà vào cuối năm không ảnh hưởng đến tâm linh, phong thủy chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện công việc này. Để có được sự chọn lựa tốt nhất trong việc chuyển nhà dịp cuối năm bạn có tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói , dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín như Việt Nam Moving24h. Chúng tôi có đủ tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng để giúp các bạn chuyển nhà thành công như mong đợi. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo Tổng đài: 1900.4639 – Hotline: 0877.497.979 nhé!