Hiện nay, nhu cầu chuyển nhà trọn gói đến nơi ở mới tốt hơn và thuận tiện cho công việc được nhiều người lựa chọn. Và bạn đã biết việc gì làm trước, việc gì làm sau đó là cách chúng ta xác định số lượng đồ dùng cần chuyển dọn. Bài viết dưới đây sẽ được Việt Nam Moving24h chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh gọn và hiệu quả nhé!

KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số thứ sau: thùng carton, bao tải dứa, túi nilon, bút dạ, băng keo, ghim, giấy A4. Tua vít, dây buộc, kìm, kéo,….Trong trường hợp bạn chuyển dọn nhà lần đầu tiên, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo bạn bè hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những thứ cần chuẩn bị và nghe cách chúng tôi hướng dẫn. Bạn cần lên danh sách lại toàn bộ những hàng hóa, đồ đạc cần chuyển dọn. Sau đó phân loại chúng ra đồ nào dễ vỡ, đồ nào cứng và loại nào mềm…..

"Bật mí" kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh gọn và hiệu quả nhất
“Bật mí” kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh gọn và hiệu quả nhất

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Chuyển nhà bằng phương thức nào sẽ phù hợp với trường hợp của bạn? Có một số gợi ý sau dành cho từng trường hợp sau:

  • Tự chuyển nhà bằng xe máy: Trong trường hợp đồ đạc rất ít, gọn gàng và gia đình nhiều người có thời gian rảnh.
  • Thuê xe tải chuyển nhà: Đây là phương án tiết kiệm và linh động. Thùng xe có thể chứa nhiều đồ kích thước đa dạng (như tủ lạnh, bộ sofa, giường tủ,…). Độ an toàn cũng cao hơn so với ba gác vì thùng xe kín. Bạn chỉ cần tự đóng gói đồ đạc sẵn và thuê xe tải chở đồ.
  • Chuyển nhà trọn gói: Nếu nhà bạn ít người hoặc bạn quá bận rộn không thể dành thời gian đóng gói, sắp xếp đồ đạc,… thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lời khuyên chân thành dành cho bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, có người làm thay tất cả mọi khâu, giúp chuyển nhà nhanh gọn mà không mất sức hay thời gian.
Lựa chọn phương thức chuyển nhà trọn gói phù hợp nhất
Lựa chọn phương thức chuyển nhà trọn gói phù hợp nhất

Sắp xếp và tiến hành đóng gói

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có thể bỏ qua kinh nghiệm chuyển nhà này. Còn nếu chỉ thuê xe tải chuyển nhà thì đóng gói là một phần rất quan trọng bao gồm những việc cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị đồ đóng gói: Bao gồm thùng carton, bao tải, băng keo, đồ lót đệm,….Các công ty chuyển nhà thường sẽ có luôn các đồ dùng bạn cần. Nhưng nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể mua lại thùng carton ở các tiệm tạp hóa. Giấy báo, quần áo cũ sẽ là những đệm lót êm ái đối với các đồ dễ vỡ,…Tóm lại hãy tận dụng các đồ dùng trong nhà để tiết kiệm hơn
  • Đóng gói theo từng phòng: Hãy nhớ đánh dấu cụ thể tên từng thùng như “đồ phòng khách, đồ nhà bếp, “đồ của chồng”, “đồ của vợ”….. Đặc biệt cần có dòng chữ “đồ dễ vỡ” nổi bật đối với các vật dụng thủy tinh, chén đĩa, ly tách,… Riêng đối với các đồ giá trị, giấy tờ quan trọng bạn nên cất riêng và tự mình vận chuyển.
Sắp xếp và tiến hành đóng gói
Sắp xếp và tiến hành đóng gói

KINH NGHIỆM THUÊ DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

Dịch vụ chuyển nhà nào tốt nhất ở TPHCM là băn khoăn của rất nhiều người. Do đó, bạn cần tham khảo ít nhất từ 3 đến 5 công ty chuyển nhà tại TPHCM được đánh giá tốt nhất. Nhằm so sánh về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ của các công ty này.
Để tìm được công ty vận chuyển nhà nào uy tín bạn nên:

  • Tham khảo ý kiến của người quen đã sử dụng dịch vụ: Mức độ tin tưởng cao vì chất lượng cũng như bảng giá đã được kiểm chứng.
  • Tham khảo trên mạng thông qua các website như Google, Facebook, diễn đàn,…
  • Sau khi có xe taxi tải chuyên chở bạn nên sắp đặt tủ, giường lên xe trước. Sau đó mới đặt những vật dụng tiếp theo. Bạn nên lưu ý phải kê đệm, nếu buộc chắc chắn sau đó mới cho xe di chuyển.
Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh gọn và hiệu quả nhất
Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhanh gọn và hiệu quả nhất

LIÊN HỆ CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI VÀ HẸN LỊCH CHUYỂN DỌN

Hãy chắc chắn lịch dọn nhà của bạn không bị bỏ sót. Thông thường các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ liên hệ lại bạn trước thời gian chuyển nhà khoảng 30 phút hoặc 1 giờ. Nếu quá thời gian này mà không có “động tĩnh” gì, bạn cần gọi điện nhắc nhở.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bạn cần hướng dẫn nhân viên chuyển dọn theo phương án đã trao đổi trước đó. Giám sát cẩn thận quá trình đóng gói, vận chuyển tại nhà cũ và nhà mới. Nhắc nhở họ cẩn thận với các đồ đạc dễ vỡ, đắt tiền. Như vậy bạn có thể phản ánh ngay nếu đồ đạc xảy ra sự cố trầy xước, đổ vỡ,… Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên chụp hình đồ đạc trước khi vận chuyển để đối chiếu.

Chuyển  nhà sẽ có nhiều khó khăn, nhưng nếu biết cách sắp xếp và làm theo đúng những hướng dẫn nêu trên, bạn sẽ có một hành trình đơn giản, nhẹ nhàng gấp nhiều lần. Hy vọng bài viết đã cập nhật tất cả những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích giúp bạn thuận tiện trong quá trình thay đổi chỗ ở trong tương lai. Việt Nam Moving 24H chúc bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhé.